Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

  

Giới thiệu công ty

 

Công ty cổ phần nhân lực Quốc Tế Việt (gọi tắt là VILACO) là doanh nghiệp chủ yếu hoạt động về lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, xây dựng dân dụng, công nghiệp cầu đường và xuất khẩu lao động đưa người Việt nam đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.
Ngày 08/01/2009, Công ty chúng tôi chính thức được Bộ Lao động TBXH cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

 Ngày 08/01/2009, Chính thức được chính phủ Đài Loan cho phép được làm thủ tục cho lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn tại Đài Loan.

Công ty chịu trách nhiệm đào tạo và đưa các lao động kỹ thuật, lao động phổ thông và khán hộ công Việt nam sang Đài Loan làm việc.

Quan điểm kinh doanh"Lấy sự phục vụ, sự tận tâm làm nền tảng hoạt động, công ty tuyệt đối khai thác những đơn hàng đảm bảo nhất  với chi phí hợp lý nhất và cung cấp những lao động ưu tú nhất với thời gian nhanh nhất để tạo nên thương hiệu duy nhất tại Việt nam. 

Từ khi thành lập đến nay trung tâm đào tạo giáo dục định hướng Đài Loan luôn tuân thủ nguyên tắc làm việc: Tín nhiệm, hiệu quả, chuyên nghiệp, lâu dài và ổn định nên dù trong khi thị trường lao động Đài Loan có bất cứ biến động gì hay trong hoàn cảnh khó khăn đến mấy công ty luôn được Bộ lao động Việt Nam và công ty môi giới Đài Loan đánh giá là công ty Việt Nam duy nhất cung cấp nguồn lao động chất tốt và ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu của tất cả các nghành nghề cho người lao động.
Các chi nhánh của công ty trên khắp 61 tỉnh thành trên toàn quốc có đội ngũ nhân viên hùng hậu, có thể tuyển được nguồn nhân lực dồi dào, phong phú. Thêm vào đó trung tâm đào tạo của công ty chúng tôi cũng là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam có giáo trình giáo dục thực tế, đội ngũ giáo viên tận tâm, chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ cho người lao động kiến thức ngoại ngữ và kỹ năng sinh hoạt, sống và làm việc tốt trong 3 năm hợp đồng tại Đài Loan.Đặc biệt trung tâm chúng tôi tại khu Đại học Thành Tây là trung tâm duy được công ty Vilaco cho phép mở văn phòng tại các tỉnh thành trong cả nước. Trong bất kể hoàn cảnh khó khăn nào để trực tiếp giúp đỡ,  quản lý, tháo gỡ các vướng mắc, tranh chấp, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người lao động. Đại diện phiên dịch của công ty tại Đài Loan đều là những phiên dịch ưu tú được đào tạo bài bản từ Việt nam cử sang, nhiệt tình, thông minh, có trách nhiệm, có kinh nghiệm, thành thạo tiếng Trung. Là công ty duy nhất và đầu tiên của Việt Nam có thể phối hợp trực tiếp với khách hàng để xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến lao động và chịu trách nhiệm xử lý phát sinh của lao động bất cứ thời điểm nào.

Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây có tổng cộng hơn 30 nhân viên. Đều những nhân viên đã tốt nghiệp đại học, thành thạo ngoại ngữ và nghiệp vụ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, được đào tạo bồi dưỡng quản lí nhân lực nghiêm túc và có kinh nghiệm làm việc thực tế . Trong đó có hơn 10 nhân viên thông thạo tiếng Trung, là những nhân viên được đào tạo thực tế từ những nhà máy tại đài Loan. Đảm bảo có thể giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng và phối hợp với khách hàng để xử lý các vấn đề của lao động, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổ chức văn phòng
Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây  gồm có: Phòng thị trường, trung tâm đào tạo (bộ phận đào tạo lao động phổ thông và bộ phận đào tạo khán hộ công), phòng Nghiệp vụ (bộ phận tư vấn, bộ phận sơ tuyển, bộ phận tiến độ thủ tục), phòng quản lý lao động và văn phòng Đài Loan.

Quy trình làm việc

Công tác tuyển lao động:

Chúng tôi hiểu rõ yêu cầu khắt khe của thị trường lao động Đài Loan nên bộ phận nghiệp vụ của Trung tâm tuyển chọn lao động thực hiện rất nghiêm túc. Vì chủ nhà máy công xưởng của Đài loan chủ yếu là  tư nhân nên  quản lý rất chặt và yêu cầu  cao về tác phong công nghiệp, sự phối hợp và ý thức chấp hành nội quy ,quy định nhà máy của  người lao động , đòi hỏi  công tác sơ tuyển và đào tạo, Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây thực sự  nghiêm túc để lực chọn  lao động phù hợp với từng nhà máy , qua đó giảm thiểu lao động bị về nước trước hạn do không dáp ứng công việc, gây thiệt hại cho cho chính người lao động  và uy tín của trung tâm. Do vậy trung tâm chúng tôi sơ tuyển lao động  trực tiếp  và  đưa về  tập trung đào tạo tại trung tâm để cung cấp kịp thời mọi đơn hàng  phục vụ  cho các nhà máy với các ngành nghề  đa dạng như: điện tử, dệt, chế tạo, cơ khí ,thực phẩm, giầy da, và viện dưỡng lão.

2. Công tác giáo dục huấn luyện
Vì Việt Nam là một nước nông nghiệp, Phong tục tập quán cũng như tư tưởng và tốc độ làm việc có khoảng cách rất xa so với nước công nghiệp tư bản như Đài loan, do vậy công tác giáo dục huấn luyện lao động Việt Nam là vô cùng quan trọng. Giúp cho lao động Việt Nam nhanh chóng thích nghi với phong cách làm việc tư bản và đáp ứng được yêu cầu chủ thuê, do vậy người lao động  trước khi sang Đài Loan bắt buộc phải được trang bị  ngoại ngữ giao tiếp tối thiểu và xác định rõ ràng quan niệm làm việc nghiêm túc, đúng đắn  thì mới đảm bảo hoàn thành hợp đồng lao động ( 2 năm đến 3 năm).Nên chúng tôi rất coi trọng việc giáo dục lao động cũng như  thanh lọc  những lao động không đạt tiêu chuẩn. Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi tập trung đào tạo, chúng tôi không những chỉ đào tạo tiếng Trung cơ bản, giới thiệu về luật pháp và phong tục tập quán của Đài Loan , mà chủ yếu phân tích cho lao động hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi cũng như những quan niệm tư tưởng đúng đắn,và phương thức xử lý tình huống khôn ngoan khi gặp vấn đề trong khi làm việc tại nước ngoài để được chủ thuê hài lòng, tin dùng. Chúng tôi luôn đúc kết kinh nghiệm thực tế và những phát sinh lao động Việt Nam thường gặp phải tại Đài Loan  trong 10 năm qua  để làm nên giáo trình hữu dụng, thông qua những giáo viên có kinh nghiệm và giàu lòng nhiệt tình để huấn luyện lao động, áp dụng mô hình quản lý của Đài Loan để quản lý lao động tại trung tâm. Đảm bảo lao động sau khi đến Đài Loan có thể giao tiếp, nhanh chóng  thích ứng với công việc và luôn dễ dàng phối hợp cao độ với quy định quản lý khắt khe của các nhà máy Đài Loan, khiến cho chủ thuê hài long, tin tưởng và sẵn sàng bố trí làm thêm giờ trong thời gian nhanh nhất.

3. Công tác thẩm định lao động đã trúng tuyển

Vì chủ thuê đến tuyển lao động chỉ trong một thời gian rất ngắn nên không thể hiểu hết được thái độ, tính cách, và nguồn gốc của lao động. Vì vậy chủ thuê sẽ yêu cầu Trung tâm sơ tuyển trước những lao động đã qua đào tạo tại trung tâm và sau khi trúng tuyển  phải  tiếp tục tập trung đào tạo để được hướng dẫn trước những  quy trình thao tác máy móc của nhà máy đó, qua đó đánh giá thêm nhận thức và ý thức chấp hành của người lao động đã được trúng tuyển, để chốt danh sách cuối cùng ký Hợp đồng chính thức nhập cảnh vào nhà máy làm việc.Nên lao động sau khi trúng tuyển phải nghiêm túc tập trung tạo trung tâm đào tạo để được đào tạo nâng cao kiến thức thực tế sử dụng khi làm việc tại nhà máy, đảm bảo lao động sau khi nhập cảnh có thể nhanh chóng làm việc độc lập tại dây chuyền , đảm bảo hoàn thành  xuất sắc thời gian thử việc 40 ngày.

Qui Trình nhập cảnh của lao động

Hình thức tuyển dụng lao động
Chủ thuê áp dụng nhiều hình thức tuyển lao động đa dạng như :

Chủ thuê đến Việt Nam tuyển trực tiếp tại Công ty

Chủ thuê tuyển qua lí lịch lao động

Chủ thuê thông qua Skype  phỏng vấn tuyển chọn

2. Tăng cường đào tạo sau khi trúng tuyển
Lao động sau khi trúng tuyển tuỳ thuộc từng đơn hàng, đối với đơn hàng kỹ thuật cao yêu cầu khả năng ngoại ngữ tốt thì chúng tôi sẽ tập trung lao động lại và đào tạo theo chuyên án của nhà máy đó  để tăng cường trình độ tiếng trung khả năng thích ứng nhanh khi sang nhà máy làm việc . Chủ thuê có thể cung cấp tư liệu và giáo trình để lao động hiểu biết trước công việc của mình, sau khi đến đài loan có thể rất nhanh lĩnh hội được công việc sản xuất

3. Tiến độ nhập cảnh
Thẩm định làm visa đến Việt Nam sau 5~7 ngày có thể nhập cảnh, chúng tôi căn cứ vào danh sách xác nhận lao động của khách hàng và thời gian nhập cảnh yêu cầu để lên cụ thể tiến độ khám sức khỏe, ký hợp đồng, nộp visa và Công ty chúng tôi sẽ trực tiếp thông báo cho khách hàng và người lao động cụ thể về tiến độ nhập cảnh cho đến ngày xuất cảnh.

Các hạng mục Cồn ty  phục vụ sau khi lao động xuất cảnh

Công ty chúng tôi có thành lập văn phòng Đại diện tại Đài Loan, luôn ổn định cử  đại diện  người Việt Nam đến Đài Loan phục vụ phiên dịch, tư vấn, xử lý các vấn đề phát sinh tranh chấp giữa chủ thuê và người lao động. Khi lao động nhập cảnh vào nhà máy, chúng tôi sẽ hỗ trợ giảng dạy, phiên dịch và hướng dẫn cuộc sống sinh hoạt để lao động nhanh chóng thích nghi với nhà máy. Trong quá trình làm việc tại Đài loan, chúng tôi đảm bảo mạng lưới thông tin 24/24 , sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh lao động xảy ra tại Đài loan. Đảm bảo kịp thời thông tin liên lạc giữa nhà máy, Môi giới, người lao động, gia đình người lao động  để công ty  thực sự là địa chỉ tin cậy, an toàn , yên tâm cho người lao động Việt nam  làm việc tại xứ người.

Thành tích Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây  đạt được

Năm 2000: Bắt đầu gia nhập thị trường xuất khẩu lao động

Năm 2001: Có 200 Công nhân

Năm 2002: Có 500 Công nhân

Năm 2003: Có 800 Công nhân và Khán hộ công

Năm 2004: Có 1000 Công nhân và Khán hộ công

Năm 2005: Có 500 Công nhân( đóng cửa GVGD)

Năm 2006 : Có 400 công nhân (

Năm 2007: Có 500 công nhân

Năm 2008: Có 530 công nhân

Năm 2009 : Có 300 công nhân ( suy thoái kinh tế)

Năm 2010 : Có 655 công nhân

 Năm 2011: Có 835 công nhân

Năm 2012: có 1230 công nhân

Năm 2013: có 916 công nhân

Năm 2014: có 789 công nhân

Năm 2015: có 869 công nhân

6 tháng đầu năm 2016: có 456 công nhân

Hiện nay tổng số lao động Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây đã đưa sang Đài Loan làm việc là  hơn 7000 người. Bao gồm chủ yếu là công nhân nhà máy và một ít  Khán hộ công tại viện dưỡng lão lớn của Đài Loan, tố chất lao động đều rất ổn định và làm hài lòng chủ thuê Đài Loan. Tỷ lệ lao động bị đưa về nước trước hợp đồng rất thấp, tỷ lệ lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc là thấp nhất, chiếm 1%, so với các Công ty cùng ngành, là Công ty Môi giới Việt Nam chính ngạch đầu tiên thành công trên phương diện chuyên nghiệp mở đường cho thị trường lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc với chất lượng đơn hàng  tốt, nhà máy lớn, lấy số nhiều lao động và luôn đảm bảo ổn định quyền lợi của người lao động. Trong cuộc suy thoái toàn cầu vừa qua, các cty Việt Nam khác phải đưa hàng trăm lao động Việt Nam  về nước trước hạn  do nhà máy đóng cửa, giảm biên chế nhưng  phía trung tâm chúng tôi vần luôn đảm bảo công việc cho ld với tỷ lệ  duy nhất có 10 lao động tự nguyện xin về nước trước hạn vì nhà máy không có thêm giờ. Vì Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây  chúng tôi chỉ chuyên khai thác trực tiếp đơn hàng với các đối tác môi giới Đài loan có quy mô lớn, đứng top đầu các tập đoàn môi giới lớn có thương hiệu của Đài Loan ,chuyên bao thầu, cung cấp lao động cho các nhà máy lớn,công nghệ cao, do vậy không bị ảnh hưởng lớn của cuộc  suy thoái  phải đóng cửa hoặc giảm biên chế. Đây có thể nói là ưu thế  tuyệt vời của Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng tại Đại học Thành Tây đối với lao động chúng ta.

Danh sách các nhà máy mà Trung tâm chúng tôi đã đưa sang làm việc tai Đài Loan