Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

  

Khát vọng của chàng trai Đất mỏ

 

 

 

Xuất bản cuốn sách “Thay thái độ - Đổi tương lai”, Lê Văn Thành luôn tin tưởng sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có thêm những ý tưởng, ý chí, động lực và phương pháp để hoàn thành những ước mơ của các bạn... Hiện Thành đang làm Huấn luyện viên trưởng của Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đồng thời là Giám đốc điều hành của Tổ chức Giáo dục toàn diện STA.


Thành cho biết cậu rất thích đọc sách về Marketing, bán hàng, kinh doanh và sách về tấm gương những doanh nhân thành đạt trên thế giới khởi nghiệp từ tay trắng. Ngoài ra, Thành thường xuyên đóng vai trò tổ chức và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của lớp, đoàn trường như: Giải bóng đá, khoá học kỹ năng mềm, hội thảo về tư duy, kinh doanh, làm giàu do các đơn vị bên ngoài tổ chức. “Lúc đó em cũng chưa nghĩ mình sẽ trở thành một diễn giả. Đam mê chia sẻ, truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác, em làm một cách rất tự nhiên và hào hứng”, Thành thổ lộ.Lê Văn Thành sinh ra và lớn lên trong gia đình lao động ở tổ 2, khu 3C, phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả). Ngay từ bé, Thành đã được ông bà dạy về lòng bao dung và tình yêu thương. Công việc buôn bán hải sản “đầu tắt, mặt tối” của cha mẹ luôn thôi thúc Thành phải cố gắng học thật giỏi. Đỗ vào Học viện Tài chính, khoa Quản trị kinh doanh, Thành chứng tỏ năng lực và khát vọng vươn lên của mình bằng cách sống tự lập. Ngay từ năm thứ nhất đại học, Thành đã luôn đau đáu sẽ tìm kiếm và thử sức với những cơ hội để được trưởng thành hơn cũng như có thu nhập tự trang trải chi phí cho cuộc sống của mình và Thành đã làm được.

 

Lê Văn Thành trong một buổi dạy kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên.

 

Những thành tích mà Thành đạt được rất đáng nể: Năm thứ hai, Thành đạt cấp độ Quản lý kinh doanh của một Công ty mỹ phẩm Thụy Điển và được thưởng một chuyến du lịch tại Đà Nẵng. Năm thứ ba, lọt vào top 10 sinh viên xuất sắc nhất khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Tài chính với điểm tổng kết nhận học bổng của trường là 8,6. Thành đã cùng một vài người bạn thành lập công ty riêng khi tất cả đều đang ngồi trên ghế giảng đường. Tốt nghiệp đại học, Thành là một trong hai giảng viên Kỹ năng mềm xuất sắc nhất trong khoá đào tạo giảng viên ToT của Trung tâm Phát triển kỹ năng con người (CPSD) Công ty Vicko. Sau đó chuyển về Tổ chức Giáo dục toàn diện STA.

Thành đã tham gia đào tạo và chia sẻ cho hàng nghìn sinh viên khắp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An và giúp họ thay đổi, cải thiện kết quả học tập, tự tin trong giao tiếp, nói trước đám đông, quản lý tài chính cũng như khát khao vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc mở công ty để dạy kỹ năng sống thời buổi hiện nay có rất nhiều thách thức. Thứ nhất là trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, những người trẻ đứng ra khởi nghiệp phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Tất cả đều còn khá trẻ tuổi, ít kinh nghiệm quản lý, điều hành hay sự va vấp, trải nghiệm. Cùng với đó, còn nhiều bạn trẻ chưa nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng trong cuộc sống.

Thành tâm sự: Khó khăn là thế nhưng em và các bạn luôn xác định, “phải đi thì mới có đến” và một niềm tin vững chắc rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Chúng em phải thường xuyên đọc sách hay tham khảo ý kiến các chuyên gia trong cùng lĩnh vực để có thêm kinh nghiệm lãnh đạo và điều hành công ty.

Thành đã kết hợp với các câu lạc bộ ở trường tổ chức các chương trình chia sẻ để giúp các bạn nhận ra tầm quan trọng cũng như có kế hoạch học tập và rèn luyện kỹ năng sống sớm nhất để phục vụ cho tương lai. Theo quan sát của Thành, bên cạnh một bộ phận bạn trẻ sống rất có trách nhiệm với bản thân mình, gia đình, xã hội và đất nước luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và cống hiến thì còn một bộ phận các bạn trẻ đang sống không mục tiêu, dựa dẫm vào gia đình, thụ động, lười biếng... Bộ phận này ngại nghĩ, ngại lao động, tâm lý hưởng thụ và ít quan tâm đến những thách thức của xã hội, quốc gia. Thành luôn tin thực sự họ sở hữu những tài năng và tiềm năng vô cùng lớn, chỉ là họ chưa nhận ra hoặc không muốn nhận ra điều đó. Nếu có thể giúp họ định hướng, thắp lên khát khao, đam mê… thì họ sẽ phát huy tối đa sự sáng tạo, cần cù và năng lực của mình.

Thành đã xuất bản cuốn sách “Thay thái độ - Đổi tương lai”, rất cần thiết và phù hợp với giới trẻ về bí quyết của sự tự tin, phương pháp học tập hiệu quả trên giảng đường đại học; cách quản lý tài chính cá nhân… Mục tiêu của Thành trong thời gian tới là trở thành diễn giả truyền cảm hứng và huấn luyện viên kỹ năng sống hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2016, Thành muốn chia sẻ kỹ năng sống và động lực học tập, hoàn thiện bản thân cho 20.000 học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Nguồn: (Báo Nhân dân)