Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

  

Năm 2018 nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Xuất khẩu lao động là một trong những cơ hội phát triển kinh tế bền vững trong một thời gian ngắn, những năm gần đây người dân đang có xu hướng chuyển sang đi lao động nước ngoài nhiều hơn so với các thì trường lao động khác.

 

Vì vậy, năm 2018 có nên tiếp tục xuất khẩu lao động nhất là Đài Loan hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Đài Loan là một hòn đảo tươi đẹp thuộc một phần của Trung Quốc, được biết đến như một “con rồng kinh tế châu Á”, với sự phát triển chóng mặt khiến cả thế giới phải khâm phục.

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động từ các nước hàng năm ở Đài Loan là rất lớn, thị trường lao động Đài Loan cũng dễ tính hơn so với các nước trong khu vực.

 

các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan có rất nhiều sự lựa chọn

1. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động
 
Đài Loan luôn thiếu hụt lực lượng lao động, nên hầu như mọi ngành nghề đều cần tuyển thêm nhân công từ thị trường nước ngoài.
 
Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Đài Loan còn có các công việc khác như giúp việc gia đình và hộ lý làm trong các bệnh viện dưỡng lão mà ít thị trường nhập khẩu lao động có.


2. Thu nhập thực tế ở thị trường Đài Loan cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực
 
Tùy vào các công việc khác nhau, người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng với khả năng làm việc của mỗi người.
 
Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Đài Loan cao hơn so với nhiều thị trường khác, dao động từ 18 đến 25 triệu/tháng trong khi lao động tham gia xuất khẩu tại Malaysia, Arập, Macau chỉ đạt từ 8 đến 12 triệu/tháng.
So sanh mức lương ở Đài Loan so với các nước trong khu vực có lao động Việt Nam tham gia XKLĐ 


Trung bình sau 3 năm, người lao động tại Đài Loan trừ các khoản chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được từ 360 – 500 triệu, còn người lao động làm việc tại Malaysia, Arập, Macau chỉ tích lũy được khoảng từ 180 – 250 triệu mà thôi.

 
3. Thời hạn lao động hạn thường là 3 năm và gia hạn dài hạn.

Thông thường, xuất khẩu lao động tại các nước đều có chung thời hạn 3 năm cho một quá trình lao động.
 
Tuy nhiên, thị trường lao động Đài Loan lấy lao động đến tuôi 50 tuổi dành cho lao động giúp việc gia đình, và 30 tuổi dành cho lao động hộ lý làm tại bệnh viện dưỡng lão lên lao động thường được gia hạn dài hạn hơn các thị trường khác.


Với những người đăng ký xuất khẩu lao động 3 năm, sau khi hết hợp đồng lao động có nhiều cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 12 năm nếu người lao động vẫn đồng ý muốn làm tiếp thì chủ sử dụng lao động sẽ ký thêm 3 hợp đồng tiếp theo tổng là 12 năm.
 
4. Chi phí sinh hoạt của lao động ở Đài Loan rất tốt
 
Đài Loan là hòn đảo tươi đẹp và có ảnh hưởng văn hóa của phương tây nên an ninh tốt vì người Đài Loan luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Người lao động sinh sống và làm việc tại đây sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật... 

 Cuộc sống của các bạn ở Đài Loan luôn thoải mái và an tâm


Người dân Đài Loan có nhiều đức tính tốt như thân thiện chăm chỉ, chân thật, hiếu khách khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập.
 
Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Đài Loan không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng từ 16 đến 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.
 
5. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn
 
Một nỗi lo hàng đầu của người lao động đi nước ngoài về là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng hay không?
 
Đừng lo nếu bạn đi xuất khẩu lao động về thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty của nước ngoài đến đầu tư và đang hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực.
 
Như vậy đi xuất khẩu lao động. Dự đoán năm 2018, số lượng lao động xuất khẩu Đài Loan sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm 2017.
 
Để tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan, mời các bạn liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí,

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:


Phòng tuyển dụng lao động Đài Loan

Công Ty CP Nhân Lực Quốc Tế Việt (VILACO)

Địa Chỉ: Số 32, BT2, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
   
Mr Thanh:  0969 989856

Email: thanhnv.xkld@gmail.com

Website: xuatkhaulaodongvieclam.com/

www.facebook.com/Vilacoxuatkhaukaodong/

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Messenger, Zalo, skyper