Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

  

Thác Giót Điểm Đến Du Lịch Bắc Giang

 

Gioitreviet.com ) – Độc đáo suối Nước Vàng – Thác Giót – Lái Cỏ là tổ hợp danh thắng nằm trên dãy núi Phật Sơn thuộc cánh rừng nguyên sinh Yên Tử, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Nơi đây có núi rừng hoang sơ, khí hậu ôn hoà và đặc biệt có dòng suối quanh năm tuôn chảy một dòng nước màu vàng sánh như mật ong. Sau 2 giờ rong ruổi trên cung đường gập ghềnh từ ngã ba Lục Nam tới xã Lục Sơn, du khách sẽ đặt chân tới khu danh thắng suối Nước Vàng. Hình ảnh dễ bắt gặp là những dãy núi trập trùng, ngút ngát những hàng keo, bạch đàn xanh mướt.

 

 

Một con suối trong veo nằm vắt ngang giữa đường như phân định rõ ranh giới giữa khu danh thắng với thôn Đồng Vành nằm kề cận. Để tới được suối Nước Vàng du khách cần có chỉ dẫn của người dân địa phương, men theo con đường đất chừng vài trăm mét là có thể bắt gặp dòng suối có màu vàng sánh, không hề gợn đục.

 

 

Nhìn kỹ dưới lòng suối sẽ thấy những khối đá nhám kết tinh, tảng thì trắng bong, tảng có màu vàng óng ngổn ngang. Con suối chạy dọc theo dãy núi Phật Sơn cao 800-900 m tạo nên những khúc biến tấu thú vị: có chỗ nước tuôn chảy ào ào, chỗ thì róc rách, chỗ thì lững lờ trôi êm đềm. Đưa tay hoà vào dòng nước mát lạnh có cảm giác như vừa được “gột rửa bụi trần”.

 

 

Nếu bạn đi từ Hà Nội thì có thể đến đó với danh thắng suối Nước Vàng bằng cách bắt các tuyến xe khách sau:

Tuyến 1: Gia Lâm – Lục Nam(tuyến này chỉ chạy 2 tuyến/ngày từ Gia Lâm đi là lúc 8h20 sáng và 15h40) và dừng ở điểm cuối cùng của huyện Lục Nam là Đồng Đỉnh, khi đã kết thúc chặng dài xe khách các bạn phải đi xe ôm 7km nữa để vào khu danh thắng.

Tuyến 2: Bạn có thể đi xe khách từ các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa (tùy vào nơi ở của mình để tiện đường) về bến xe Bắc Giang sau đó bạn bắt tiếp tuyến xe buýt Bắc Giang – Đồng Đỉnh và cuối cùng là đi xe ôm 7 km để tới danh thắng này.

 

 

Đã có rất nhiều lý giải khác nhau về chuyện con suối có nước màu vàng, như do nằm gần mỏ than Quảng Ninh, do quá trình phân huỷ và kết tụ của cây cối hàng ngàn năm… Cũng có giả thiết cho rằng do nước đọng trên những phiến đá cát nhám có màu vàng, nên dòng suối mới có màu như thế. Theo người dân địa phương thì dòng suối không hề bị ô nhiễm bởi từ hàng chục năm qua họ vẫn sinh hoạt hàng ngày trên dòng suối mà không bị bệnh tật. Từ hạ nguồn suối Nước Vàng, du khách tiếp tục băng qua 7 thác nước để tới thượng nguồn thác Giót – con thác cao nhất (50 m) trong hệ thống thác nơi đây.

 

 

Đường tới thác Giót chỉ dài 4 km nhưng vô cùng hiểm trở vì phải băng qua suối, đu cây rừng và cheo leo trên các vách đá dựng đứng. Bù lại sau những gian khổ ấy, lữ khách sẽ có dịp được khám phá thế giới của rừng nguyên sinh kỳ bí với những cây nấm linh chi quý hiếm, những khóm phong lan rừng thơm ngát dọc đường, những âm vang xao động của dòng suối, thác nước và chim chóc trong rừng.

 

 

Du khách sẽ kết thúc hành trình chinh phục thác Giót sau 3 giờ xuyên rừng. Một con thác cao ngất, dòng nước đổ nhè nhẹ như dải lụa bay, tung bọt nước trắng xoá… sẽ hiện ra trước mắt. Ngắm lên dòng thác hùng vĩ mát lạnh còn thấy những lớp đá phủ rêu xanh mượt. Không khí trong lành, man mát sẽ tiêu tan những mệt mỏi, âu lo sau chặng đường bách bộ.

 

 

Và cuối cùng là lên đỉnh dừng chân để chúng ta có thể nghỉ ngơi cắm trại qua đêm với bãi cỏ rộng mênh mông với những phiến đá trải dài.Lái Cỏ cũng là đỉnh cao nhất có thể ngắm nhìn sang vùng đất Quảng Ninh.Sẽ thật tuyệt để đi phượt,nghỉ mát đúng không các bạn Và đặc biệt các bạn đến nơi đây sẽ có 1 nhóm thanh niên nam nữ tình nguyện dẫn dắt và đưa các bạn đến nơi và về đến trốn ạ.

Nguồn: Nhọ Khoa

Cảnh Nguyễn/Gioitreviet.com

xem thêm: xuatkhaulaodongvieclam.com